Bếp chung Grab đầu tiên phục vụ khách

GrabKitchen thứ ba tại Việt Nam sẽ ra mắt tại khu dân cư Trung Sơn, huyện Bình Chánh, TP HCM. GrabKitchen đang là chuỗi bếp chung lớn nhất hoạt động tại Việt Nam.

Hãng gọi xe công nghệ Grab vừa mở thêm một "bếp chung" GrabKitchen tại khu dân cư Trung Sơn, TP HCM. Đây là GrabKitchen thứ ba tại Việt Nam và thứ 57 tại Đông Nam Á. Công ty cũng tuyên bố họ đang dẫn đầu khu vực về lượng bếp chung.

Không chỉ dẫn đầu về mạng lưới bếp chung trong khu vực, Grab khẳng định rằng, với 3 điểm bán hàng, GrabKitchen đang là chuỗi bếp chung lớn nhất hoạt động tại Việt Nam. Ngoài đồ ăn giao tận nơi, GrabKitchen Trung Sơn có phục vụ khách ăn tại chỗ và là GrabKitchen đầu tiên tại Việt Nam khách hàng có thể trực tiếp dùng món tại bếp.

Số liệu của Statista cho thấy thị trường giao nhận đồ ăn trực tuyến của Việt Nam sẽ đạt doanh thu 302 triệu USD trong năm nay và dự kiến sẽ đạt mốc 557 triệu USD trong 4 năm tới. 

Ra mắt GrabKitchen đầu tiên phục vụ khách tại bếp - Ảnh 1.

GrabKitchen Trung Sơn là GrabKitchen thứ ba tại Việt Nam. (Ảnh: Grab).

"Việc tiếp tục mở rộng GrabKitchen và tăng cường đầu tư vào an toàn thực phẩm sẽ giúp chúng tôi nắm bắt tốt hơn những cơ hội mới trong bối cảnh thị trường đang không ngừng thay đổi, đồng thời trở thành một nền tảng hiệu quả hỗ trợ đối tác vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19", bà Nguyễn Thái Hải Vân, CEO Grab Việt Nam, nhấn mạnh.

GrabKitchen Trung Sơn sẽ tập trung 14 đối tác cửa hàng tại khu dân cư, với những món như cháo sườn, bánh mì, kem, cơm trộn...

Cùng với việc ra mắt GrabKitchen Trung Sơn nhân dịp một năm hoạt động mô hình bếp chung, Grab cũng tặng 7.400 bữa ăn cho các đối tác tài xế của công ty tới hết tháng 12/2020.

Tiểu Phượng

Đàm phán sáp nhập giữa Grab và Gojek đang tiến triển tích cực Đàm phán sáp nhập giữa Grab và Gojek đang tiến triển tích cực

Các cổ đông lớn, bao gồm SoftBank, đang ủng hộ việc Grab và Gojek sáp nhập để giảm thiểu mức độ "đốt tiền" khi hai bên cạnh tranh với nhau. Hai công ty đang bàn đến khả năng sẽ sáp nhập toàn bộ hoạt động hoặc Grab sẽ chỉ mua mảng kinh doanh của Gojek ở Indonesia.

Financial Times: Grab và Gojek tái đàm phán sáp nhập do tác động của cổ đông Financial Times: Grab và Gojek tái đàm phán sáp nhập do tác động của cổ đông

Hai "kì lân" lớn nhất Đông Nam Á là Grab và Gojek đã tái khôi phục các cuộc thương lượng để sáp nhập do yêu cầu của các cổ đông, đặc biệt là tỉ phú Masayoshi Son, Chủ tịch tập đoàn viễn thông SoftBank.

Bloomberg: Alibaba đàm phán đầu tư 3 tỉ USD vào Grab Bloomberg: Alibaba đàm phán đầu tư 3 tỉ USD vào Grab

Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đang đàm phán để đầu tư vào Grab, một "kì lân" trong lĩnh vực gọi xe công nghệ.