Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên bỏ 160 tỷ đồng lập hai công ty con cùng ngành

Đây được coi là động thái đầu tiên của TNH sau khi được niêm yết trên sàn HOSE.

CTCP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (Mã: TNH) đã thông báo về việc góp vốn đầu tư thành lập hai bệnh viện với tổng vốn điều lệ 160 tỷ đồng. 

Cụ thể, hai pháp nhân thành lập mới là CTCP Bệnh viện Mắt Quốc tế TNH với vốn điều lệ 70 tỷ đồng, trong đó TNH góp 45% vốn. Pháp nhân thứ hai là CTCP Bệnh viện Sản nhi Quốc tế TNH với vốn điều lệ 90 tỷ đồng, TNH nắm giữ 48% vốn điều lệ. Cả hai công ty này đều có ngành nghề kinh doanh tương ứng với TNH và đều có cùng địa chỉ với TNH.

Theo Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp, bà Cao Thị Hồng làm người đại diện pháp luật của Bệnh viện Mắt Quốc tế TNH. Còn ông Nguyễn Văn Thủy làm người đại diện pháp luật kiêm Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Quốc tế TNH. Ông Thủy cũng đồng thời là cổ đông sở hữu 5,65% vốn góp tại TNH.

Động thái đầu tiên của Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên sau khi được niêm yết trên HOSE - Ảnh 1.

Cơ cấu cổ đông của hai pháp nhân thành lập mới. (Nguồn: Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp).

Trên thị trường, sau khi chính thức giao dịch trên HOSE ngày 6/1 với giá tham chiếu là 25.000 đồng/cp, thị giá cổ phiếu TNH đã tăng trần hai phiên liên tiếp. Hiện giá cổ phiếu TNH đang tạm dừng ở mốc 34.300 đồng/cp, tăng 37% sau gần ba ngày lên sàn.

Minh Hằng

Vinaconex trúng thầu thi công Bệnh viện K gần 235 tỷ đồng Vinaconex trúng thầu thi công Bệnh viện K gần 235 tỷ đồng

Gói thầu thi công xây dựng phần ngầm Nhà khám và điều trị kỹ thuật cao của Bệnh viện K được trao cho Vinaconex với giá trúng thầu gần 235 tỷ đồng, được thi công trong vòng 14 tháng.