Bắt giữ nguyên Giám đốc Công ty Sông Đà Nha Trang

Chiều 24/12, hàng chục cảnh sát đã được huy động đến trụ sở Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang trên đường Bãi Dương, phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang, tổ chức khám xét và bắt giữ ông Nguyễn Chí Uy (43 tuổi) - nguyên Giám đốc công ty này.

Cảnh sát đã phong tỏa tầng 2, nơi đặt văn phòng làm việc của Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang và làm việc với các nhân viên ở đây.

17h30, cơ quan điều tra hoàn tất khám xét trụ sở của công ty Sông Đà. Hàng chục thùng các tông được đưa ra ô tô tải. Ít phút sau, ông Uy được cho lên xe thùng cảnh sát đưa đi bằng cửa sau.

Một nguồn tin cho biết Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam ông Nguyễn Chí Uy để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khánh Hòa: Bắt giữ nguyên giám đốc công ty Sông Đà Nha Trang chủ đầu tư dự án KDC Cồn Tân Lập - Ảnh 1.

Cảnh sát tiến hành khám xét Công ty Công phần Sông Đà Nha Trang chiều 24/12. (Ảnh: Khải An)

Theo người dân sống tại khu vực này, cảnh sát làm việc kéo dài nhiều giờ và không cho bất cứ ai đến khu vực tầng hai nơi có công ty Sông Đà Nha Trang.

Theo thông tin, ông Uy từng là Giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang chủ dự án khu dân cư Cồn Tân Lập rộng gần 8 hecta gần đường Trần Phú.

Năm 2011, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản chấp thuận cho Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư KDC Cồn Tân Lập. Dự án có qui mô khoảng 7,9ha chạy dọc sông Cái đoạn cầu Trần Phú, mật độ xây dựng toàn khu khoảng 36% với qui mô dân số khoảng 4.100 người.

Dự án sẽ xây 5 khu chung cư gồm 713 căn hộ với các khối chung cư cao từ 9 đến 21 tầng và 4 khu nhà biệt thự song lập, mỗi khu có từ 7 đến 11 căn hộ. Ngoài ra còn có các công trình điểm nhấn và khu công trình dịch vụ thương mại, văn phòng, khách sạn có tầng cao tối đa từ 40 đến 45 tầng, khối tháp dịch vụ văn phòng cho thuê.

Khánh Hòa: Bắt giữ nguyên giám đốc công ty Sông Đà Nha Trang chủ đầu tư dự án KDC Cồn Tân Lập - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Chí Uy - nguyên Giám đốc Công ty Sông Đà Nha Trang đã bị bắt giữ. (Ảnh: Khải An)

Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 2.718 tỉ đồng. Thời gian thực hiện dự án khoảng 48 tháng và chia làm 3 giai đoạn dự kiến đến đến quý IV/2013 sẽ hoàn thành toàn bộ dự án, đưa vào sử dụng, đồng thời bàn giao các công trình hạ tầng xã hội cho tỉnh.

Từ năm 2012 – 2016, UBND Khánh Hòa lần lượt có các quyết định giao đất tại phường Xương Huân cho Công ty Cổ phần Sông Đà - Nha Trang (là đại diện pháp lý của Liên danh Công ty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long và Công ty Cổ phần Sông Đà - Nha Trang) để thực hiện dự án KDC Cồn Tân Lập.

Từ đó đến nay, dự án chậm tiến độ. Khách hàng mua đất ở đây liên tục làm đơn tố cáo chủ đầu tư có dấu hiệu lừa đảo và chuyển nhượng bất động sản trái pháp luật.

UBND Khánh Hòa nhiều lần yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp các sở, ngành địa phương xác minh, xử lý doanh nghiệp này. Công an cũng vào cuộc điều tra.

Khải An

Cận cảnh dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập 8 lần điều chỉnh qui hoạch nhưng chưa xong Cận cảnh dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập 8 lần điều chỉnh qui hoạch nhưng chưa xong

Năm 2003, UBND Khánh Hòa có quyết định phê duyệt qui hoạch chi tiết 1/500 dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập, TP Nha Trang. Đến nay đã 8 lần điều chỉnh nhưng chưa hoàn thiện qui hoạch, trong khi đó chủ đầu tư đã bán hàng loạt lô đất cho khách hàng và doanh nghiệp.

Người dân tiếp tục vây tôn giữ đất trong dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập Nha Trang Người dân tiếp tục vây tôn giữ đất trong dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập Nha Trang

Chiều 9/11, hàng chục người khẩn trương vây tôn các lô đất trong dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập, TP Nha Trang (Khánh Hòa) vì không có cách nào đối thoại với chủ đầu tư

Khánh Hòa: Chủ đầu tư dự án KDC Cồn Tân Lập đối thoại với khách hàng sau nhiều năm lẩn tránh Khánh Hòa: Chủ đầu tư dự án KDC Cồn Tân Lập đối thoại với khách hàng sau nhiều năm lẩn tránh

Chiều 6/12, ông Nguyễn Xuân Bình – TGĐ công ty CP Sông Đà Nha Trang – chủ đầu tư dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập Nha Trang có buổi đối thoại với khách sau nhiều năm khách hàng đề nghị đối thoại với lãnh đạo công ty nhưng bất thành.