75 tấn vải thiều đã được bán qua ví MoMo

Bên cạnh 75 tấn vải thiều qua ví MoMo, gạo thơm ST Xuân Hồng giao tại TP HCM cũng đã bán được hơn 2,8 tấn.
Hơn 75 tấn vải thiều đã bán qua ứng dụng MoMo - Ảnh 1.

Hơn 75 tấn vải thiều đã bán trên ứng dụng MoMo. Ảnh: Chụp màn hình

Theo số liệu ví điện tử MoMo thống kê, đã có hơn 75 tấn vải thiều bán qua ứng dụng này chỉ sau 20 ngày triển khai chương trình. Bên cạnh vải thiều, gạo thơm ST Xuân Hồng giao tại TP HCM cũng đã bán được hơn 2,8 tấn.

Ghi nhận vào ngày 3/7, đã có hơn 14 nghìn lượt ủng hộ Vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) tại TP HCM và Hà Nội, với sản lượng hơn 75 tấn cùng gần 3 tấn gạo giống ST Xuân Hồng. Tổng số tiền thu về đạt 2,2 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, với 16.099 lượt quyên góp, đã có 86.259.017 đồng tiền ủng hộ cho con em nông dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh để hỗ trợ các em vào năm học mới.

Khởi động từ ngày 10/6, chương trình "Ủng hộ nông sản Việt” do Ví điện tử MoMo cùng báo Tuổi Trẻ và Saigon Co.op thực hiện. Ngay trong ngày đầu mở bán, 17,5 tấn vải thiều Lục Ngạn đã được người tiêu dùng mua qua ví MoMo.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của sự kiện “Ngày không tiền mặt 2020”, nhằm khuyến khích sử dụng các phương tiện thanh toán điện tử.

Người tiêu dùng khu vực TP HCM và Hà Nội được trải nghiệm mua nông sản trên nền tảng công nghệ thanh toán là ví MoMo và nhận hàng tại nhà. Chương trình còn kêu gọi quyên góp hỗ trợ chi phí học tập cho con em nông dân khó khăn.

Đây không chỉ là chương trình hỗ trợ người nông dân tìm đầu ra cho nông sản sau dịch Covid-19, mà còn kì vọng mở ra hướng đi mới, nhanh và tiện dụng cho tiêu thụ nông sản.

Tường Vy