7 mẹo chọn chỗ ngồi lí tưởng trên máy bay

Dưới đây là 7 gợi ý về cách lựa chọn chỗ ngồi hạng phổ thông trên máy bay, đáp ứng được hầu hết nhu cầu của hàng khách.
7 mẹo chọn chỗ ngồi lí tưởng trên máy bay - Ảnh 1.

Chọn ghế có tựa tay thoải mái: Thông thường, những ghế ở ở giữa hoặc sát vào phía vách máy bay sẽ có tựa tay cả 2 bên. Nếu bạn muốn gác tay thật thoải mái, đừng nên chọn vị trí ghế sát lối đi vì dễ bị dễ bị va chạm khuỷu tay khi có người di chuyển qua lại. (Ảnh: Unsplash).

7 mẹo chọn chỗ ngồi lí tưởng trên máy bay - Ảnh 2.

Chọn chỗ ngồi để duỗi chân thoải mái: Nếu bạn muốn chọn một chỗ ngồi có thể giúp duỗi chân thoải mái, đừng bỏ qua những hàng ghế gần cửa thoát hiểm, ghế ở giữa thân máy bay. Bởi đó là những vị trí có nhiều khoảng rộng phía trước. Nếu bạn gặp vấn đề về chiều cao, xương khớp... đừng nên ngồi ở hàng ghế cuối vì khoảng cách giữa các hàng ghế cuối thường bị thu hẹp khá nhiều. (Ảnh: Traveller).

7 mẹo chọn chỗ ngồi lí tưởng trên máy bay - Ảnh 3.

Hàng ghế dành cho hành khách đi cùng trẻ nhỏ: Với những hành khách đi máy bay cùng trẻ nhỏ, chuyến bay có thể trở thành nỗi "ám ảnh" nếu chúng quấy khóc. Để tránh làm phiền đến những hành khách khác, bạn có thể chọn ghế ngồi ở vị trí sát cửa sổ máy bay để dễ dàng đổi tư thế hoặc dỗ dành các bé. (Ảnh: Frame a trip).

7 mẹo chọn chỗ ngồi lí tưởng trên máy bay - Ảnh 4.

Nếu hành khách mang nhiều hành lý xách tay: Trong trường hợp hành lý xách tay quá cồng kềnh, tốt nhất bạn nên chọn chỗ sao cho ít gây ảnh hưởng tới hành khách khác. Lời khuyên cho bạn lúc này đó là hãy chọn dãy ghế có vị trí ở phần đuôi máy bay, bởi các khoang chứa hành lý phía sau thường to hơn so với phần thân hay phần đầu máy bay. (Ảnh: Unsplash).

7 mẹo chọn chỗ ngồi lí tưởng trên máy bay - Ảnh 5.

Chọn chỗ ngồi thoải mái để ngủ: Nếu phải trải qua một chuyến bay dài nhiều giờ đồng hồ và muốn tranh thủ chợp mắt một lúc, bạn nên chọn ghế ngồi ở khu vực sát vách máy bay, càng gần phần đầu máy bay càng tốt. Bạn nên tránh xa hàng ghế ở phía đuôi máy bay vì vị trí này khá ồn ào và thường bị xóc mạnh khi máy bay di chuyển qua vùng thời tiết xấu. (Ảnh: Unsplash).

7 mẹo chọn chỗ ngồi lí tưởng trên máy bay - Ảnh 6.

Vị trí ghế ngồi an toàn nhất: Theo một nghiên cứu tiến hành bởi Popular Mechanics, những hành khách ngồi gần đuôi máy bay sẽ có tỷ lệ sống sót cao hơn 40% so với những hành khách ngồi ghế đầu nếu có tai nạn xảy ra. Ngoài ra, những ghế ngồi cạnh khu vực lối đi sẽ giúp hành khách thoát khỏi máy bay nhanh hơn trong tình huống hạ cánh khẩn cấp. (Ảnh: Abay).

Trải nghiệm sang chảnh tại sân bay tốt nhất thế giới. Changi (Singapore) nhiều năm được vinh danh là sân bay hiện đại hàng đầu thế giới. Ngắm thác nước khổng lồ, ra máy bay bằng ống trượt... là trải nghiệm được du khách yêu thích.

Nam Giao

Tri thức trực tuyến

Lí do không nên ngáp khi qua cửa an ninh Lí do không nên ngáp khi qua cửa an ninh

Mỹ- ngoài ngáp, huýt sáo cũng được coi là một hành động khiến bạn dễ bị an ninh gọi lại kiểm tra kỹ lưỡng, và có thể trễ chuyến bay.

Lí do bạn nên lấy đồ phòng tắm khách sạn về Lí do bạn nên lấy đồ phòng tắm khách sạn về

Mũ tắm có thể không hữu ích với du khách nam nhưng bạn nên tận dụng để bọc giày trước khi cho vào hành lí.

Lí do chân sưng khi đi máy bay Lí do chân sưng khi đi máy bay

Nếu đi chân trần trên chuyến bay dài, bạn có thể thấy khó khăn hơn khi xỏ lại giày.