6 địa điểm du lịch tâm linh dịp đầu năm mới tại miền Nam

Vùng đất Nam Bộ là nơi tập trung nhiều ngôi chùa linh thiêng mang đậm nét văn hóa dân gian, thu hút nhiều du khách đến hành hương, đặc biệt là các dịp lễ Tết. Dưới đây là 6 địa điểm du lịch tâm linh dịp đầu năm mới tại miền Nam cho du khách tham khảo.

Chùa Giác Lâm, TP HCM - địa điểm du lịch tâm linh dịp đầu năm mới tại miền Nam

Tọa lạc tại 565 Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình, chùa Giác Lâm hay còn gọi là Tổ đình Giác Lâm là ngôi chùa lâu đời nhất ở TP HCM. Nơi đây chứa đựng nhiều tư liệu quí báu về lịch sử, văn hóa, kiến trúc, điêu khắc nổi tiếng của Sài Gòn. 

(Ảnh: @chapterstann, @erlelin). 

Chùa Giác Lâm một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại miền Nam, thu hút đông du khách đến hành hương và chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính uy nghiêm của ngôi chùa vào dịp đầu năm mới. 

Chùa khá rộng, xây dựng theo kiểu chữ Tam gồm ba dãy nhà nối liền nhau. Bên trong bài trí 118 pho tượng cổ, sử dụng gần 7.500 chiếc đĩa kiểu cẩn dọc để trang trí rất độc đáo. Đặc biệt, nơi đây được trung tâm sách kỉ lục Việt Nam xác lập là ngôi chùa có số lượng đĩa kiểu trang trí nhiều nhất ở Việt Nam.

Thiền viện Trúc Lâm, Đà Lạt - địa điểm du lịch tâm linh dịp đầu năm mới tại miền Nam 

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5 km, nằm trên núi Phụng Hoàng, phía trên hồ Tuyền Lâm, thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là một trong ba thiền viện lớn của Việt Nam theo phái Trúc Lâm. 

Nơi đây có diện tích rộng lên tới 30 ha. Hai bên đường vào thiền viện được bao bọc bởi những cánh rừng thông bạt ngàn. Thiền viện được khởi công xây dựng từ năm 1993 đến năm 1994 thì hoàn thành. 

(Ảnh: @trinhhoaitri, @cucmoheo00). 

 

Vào dịp đầu năm mới, nơi đây thu hút đông du khách thập phương đến hành hương và cầu mong bình an, may mắn cho gia đình và người thân. Ngoài ra, đến với thiền viện, du khách còn được trải nghiệm không gian thanh tịnh, ngắm khung cảnh rừng thông xanh bạt ngàn hay kết hợp tham quan và dạo chơi bên hồ Tuyền Lâm. 

Chùa Gia Lào, Đồng Nai - địa điểm du lịch tâm linh dịp đầu năm mới tại miền Nam 

Chùa Gia Lào hay còn có tên gọi khác là chùa Bửu Quang là một trong số những ngôi chùa linh thiêng tại miền Nam. Chùa nằm ở lưng chừng ngọn núi Chứa Chan trên địa bàn xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

(Ảnh: @meanone, @Quyênln). 

Toàn thể kiến trúc chùa Gia Lào đều được xây dựng dựa theo những hang động thiên nhiên, tạo nên nét độc đáo giữa chốn linh thiêng hùng vĩ của núi rừng. Phía sau chùa có đường đi lên đỉnh núi Chứa Chan – một di tích lịch sử, danh thắng của huyện Xuân Lộc.

Vào mỗi dịp đầu năm mới cũng chính là thời điểm ngôi chùa thu hút đông du khách thập phương đến hành hương, cầu mong may mắn và bình an cho gia đình. Mặc dù đường lên chùa khá dốc và khó đi nhưng bù lại thì du khách có thể ngắm nhìn được khung cảnh tươi đẹp của quần thể các chùa, miếu và núi non tại đây. 

Chùa Bà Đen, Tây Ninh - địa điểm du lịch tâm linh dịp đầu năm mới tại miền Nam 

Núi Bà Đen tại tỉnh Tây Ninh cao 986 m, là ngọn núi cao nhất tại miền Nam, được mệnh danh là "Đệ nhất thiên sơn". Núi Bà Đen còn có tên gọi khác là núi Vân Sơn do ngọn núi quanh năm có mây bao phủ.

(Ảnh: Quỳnh Trần, @cwalkphuong). 

Núi Bà Đen là một quần thể kiến trúc gồm điện, chùa, miếu, tháp… Trong đó, nổi bật là chùa Bà Đen hay còn gọi là chùa Thượng và Điện Bà, nơi đặt bức tượng Bà Đen bằng đồng. Chùa đã tồn tại hơn 300 năm, lúc đầu chỉ là miếu nhỏ sau được xây dựng như ngày nay. Đây là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại miền Nam, thu hút đông du khách đến hành hương vào các dịp đầu năm mới. 

Chùa Bà Chúa Xứ, An Giang - địa điểm du lịch tâm linh dịp đầu năm mới tại miền Nam 

Chùa Bà Chúa Xứ tọa lạc tại chân núi Sam, trước thuộc xã Vĩnh Tế, nay thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Đây chính là một trong các ngôi chùa linh thiêng nhất ở An Giang, thu hút nhiều du khách đến hành hương, đặc biệt là vào dịp đầu năm mới. 

(Ảnh: @vy_bae_, @misschibeo). 

Đến với chùa Bà Chúa Xứ, du khách không chỉ cầu mong may mắn, bình an trong năm mới mà còn có cơ hội tham quan ngôi chùa với kiến trúc độc đáo cùng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ vùng núi Sam. 

Chùa Tiên Châu, Vĩnh Long - địa điểm du lịch tâm linh dịp đầu năm mới tại miền Nam 

Một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại miền Nam phải kể đến chùa Tiên Châu. Ngôi chùa tọa lạc tại xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Chùa còn có tên gọi khác là chùa Di Đà hay Tô Châu.

(Ảnh: @Tranthevinh7352, Toplist). 

Chùa Tiên Châu là ngôi chùa cổ nhất của tỉnh Vĩnh Long và được xây dựng năm 1750. Năm 1994, khu di tích chùa Tiên Châu đã được công nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia. Xung quanh chùa là những vườn cây trái sum suê, chính vì vậy, bên cạnh việc hành hương, đến với ngôi chùa, du khách sẽ có cơ hội tham quan và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị trong những ngày đầu xuân.


Mai Anh

5 địa điểm du lịch tâm linh đầu năm nổi tiếng tại miền Trung 5 địa điểm du lịch tâm linh đầu năm nổi tiếng tại miền Trung

Vào dịp đầu năm mới, nhiều du khách lựa chọn ghé thăm những ngôi chùa nổi tiếng để cầu mong bình an và may mắn cho gia đình. Dưới đây là 5 địa điểm du lịch tâm linh đầu năm nổi tiếng tại miền Trung cho bạn tham khảo.

7 địa điểm du lịch tâm linh đầu năm nổi tiếng tại miền Bắc 7 địa điểm du lịch tâm linh đầu năm nổi tiếng tại miền Bắc

Vào dịp đầu năm mới, nhiều người lựa chọn đi lễ chùa đầu năm để cầu mong bình an và may mắn cho gia đình và người thân. Dưới đây là 7 ngôi chùa linh thiêng để cầu may dịp đầu năm tại miền Bắc cho bạn tham khảo.

5 địa điểm du lịch tâm linh dịp đầu năm mới tại Hà Nội 5 địa điểm du lịch tâm linh dịp đầu năm mới tại Hà Nội

Đi lễ chùa dịp đầu năm mới đã trở thành một phong tục tốt đẹp của người dân Việt Nam. Dưới đây là 5 địa điểm du lịch tâm linh cầu may mắn, bình an dịp đầu năm mới tại Hà Nội cho bạn tham khảo.